Tạo Direct link từ google driver để làm nơi lưu trữ file download miễn phí

vntot hướng dẫn làm web

Đã bao giờ bạn thử dùng Google Driver làm nơi lưu trữ như một hosting cho website chưa? Với 15GB lưu trữ miễn phí cho mỗi tài khoản gmail, nếu bạn là dân làm web mà bỏ qua một dung lượng hosting miễn phí như vậy thì thật đáng tiếc. Nhưng sử dụng hosting của google driver để làm website như thế nào? Vntot sẽ chia sẻ một số thủ thuật với google driver mà bạn có thể chưa biết.

Tạo Direct link từ google driver để làm nơi lưu trữ file download

Ai cũng biết đến Google như một hosting miễn phí dùng để lưu trữ những file đính kèm khi gửi email dung lượng lớn hơn cho phép mà ít biết rằng, Google driver còn được khai thác để sử dụng với nhiều chức năng hay ho hơn. Tạo Direct link là một ví dụ.

Direct link là gì?

Direct link môm là link trực tiếp của tệp (file) mà không cần thông qua giao diện nào. Ví dụ khi bạn có link download của một file nào đó, bạn bấm vào nút download và một cửa sổ hiện ra cho phép bạn lưu file vào máy tính, thì liên kết ở nút download chính là một Direct link (link trực tiếp).

Nếu bạn là dân làm web chuyên nghiệp thì có lẽ không phải nói nhiều đến Direct link, bạn đã biết tác dụng của Direct link và thường xuyên sử dụng nó.

Khi bạn muốn chia sẻ một file download, bạn có thể dùng direct link để người dùng bấm vào và tải về, direct link vẫn được giấu kín và người dùng không biết được địa chỉ của direct link đó, hoặc không cần phải thông qua một trang nào khác mà vẫn download được file.

Tạo direct link từ Google driver.

Nếu bạn làm web thì bạn cũng biết là để thuê hosting 10GB thôi thì hàng tháng cũng mất khá nhiều tiền, trong khi google driver cung cấp cho mỗi tài khoản gmail 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí, tại sao bạn không tận dụng nó như một hosting cho website của bạn.

Cách tạo direct link từ google driver:

1. Truy cập vào driver.google.com và đăng nhập bằng tài khoản gmail của bạn.

Tạo một thư mục mới để lưu trữ file của bạn, ví dụ mình sẽ tạo một thư mục là vntot.com, bạn tiến hành chia sẻ thư mục này ở chế độ công cộng để mọi người có thể xem trên web, cách chia sẻ thư mục bạn xem hình dưới.

Sau khi chia sẻ thành công thư mục này, bạn có thể tiến hành upload file vào thư mục này để tạo direct link cho file đó, ví dụ bạn upload lên một file có tên down.zip.

Bạn bấm vào thư mục vntot.com như ví dụ mình đã tạo sẽ có địa chỉ trên thanh trình duyệt dạng:

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/0Byl8qkH_GlRgaU4tNjVnWWxrcWM

Khi vào bằng địa chỉ này bạn sẽ thấy tất cả cả file có trong thư mục vntot.com, bạn chú ý dòng mã màu đỏ ở link trên chính là mã thư mục chia sẻ sẽ sử dụng ở cấu hình Direct link

2. Cấu hình Direct link từ google driver.

Direct link từ google driver có dạng:

http://googledrive.com/host/mã thư mục chia sẻ/tên-file

Ở ví dụ trên mình đã tải lên một file có tên là down.zip vào thư mục vntot.com, bây giờ Direct link của file down.zip này là:

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/0Byl8qkH_GlRgaU4tNjVnWWxrcWM/down.zip

trong đó: 0Byl8qkH_GlRgaU4tNjVnWWxrcWM là mã chia sẻ của thư mục vntot.com, down.zip là tên file cần tạo direct link.

Với việc cấu hình direct link như thế này, bạn có thể sử dụng google driver như một hosting của website nếu bạn muốn, chỉ cần thay đổi một chút. bạn có thể upload các file .css, script, … lên google driver để chạy cho website.

Như vậy là vntot.com đã hướng dẫn bạn cách tạo direct link bằng google driver. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Hosting tốt nhất nên dùng -vntotHosting giá rẻ tốt nhất cho website vntot khuyên dùng - Click xem ngay
► Hướng dẫn Cách tạo website chuyên nghiệp trong 1 giờ đồng hồ - Tôi hướng dẫn, bạn cứ làm theo là được ► BẮT ĐẦU NGAY!

★★★ Vn tốt
© www.vntot.com - Vui lòng ghi rõ nguồn vntot.com khi đăng tải lại nội dung trên website!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua Hosting giá ưu đãi nhất hôm nay, không thể rẻ hơn! MUA NGAY