Giải mã bí mật chiếc cốc ảo thuật có thể chuyển màu

Giải mã bí mật chiếc cốc ảo thuật có thể chuyển màu

Một chiếc cốc được coi là “ma thuật” có thể chuyển màu, thay đổi màu sắc khi gặp nhiệt độ cao. Nói là “ma thuật” thì hơi quá nhưng thực chất đây là một chiếc cốc có thể hiện hình ảnh bị ẩn được in lên bầ mặt cốc, khi ta đổ nước nóng vào cốc. Cơ chế hoạt động của chiếc cốc này thực chất rất đơn giản

Giải mã bí mật chiếc cốc ảo thuật có thể chuyển màu

Một chiếc cốc đổi màu hay cốc chuyển màu, trông bề ngoài hoàn toàn bình thường, bạn có thể xem một sản phẩm cốc đổi màu tại đây.

Sản phẩm cốc đổi màu có thể đổi màu khi đổ nước nóng vào cốc

Sản phẩm cốc đổi màu có thể đổi màu khi đổ nước nóng vào cốc

Bề ngoài chiếc cốc này hoàn toàn giống với một chiếc cốc bình thường, và được sử dụng như một chiếc cốc bình thường. Sản phẩm này có bán tại shop5k.com, và là một trong những mặt hàng làm quà tặng rất “HOT” vì tính dộc đáo của nó. Bề mặt chiếc cốc này được in những hình ảnh mà lúc bình thường không nhìn thấy, khi đổ nước nóng vào cốc, những hình in này sẽ được hiện ra.

Video chiếc cốc đổi màu

Ứng dụng cốc chuyển màu này, nhiều người dùng nó làm quà tặng gây bất ngờ cho đối phương. Cách họat động của chiếc cốc này là: Ở trạng thái bình thường, chiếc cốc đổi màu trông vẫn như những chiếc cốc bình thường khác, chỉ khi đổ nước nóng vào cốc, hoặc bằng cách nào đó làm chiếc cốc nóng lên thì sẽ hiện lên những hình ảnh đã được in sẵn lên bề mặt cốc. Thực tế, chiếc cốc này đuợc tạo ra hết sức đơn giản.

Đầu tiên, Nhà sản xuất sử dụng phôi cốc như thông thuờng, có thể là bất kỳ chiếc cốc nào, sau đó tráng một lớp men đặc biệt có khả năng chuyển nhiệt. Lớp men này lúc bình thường có màu đen, đỏ, vàng, cam … lúc nóng lên sẽ có màu trắng.

Còn hình ảnh thì sao? Hình ảnh hiện ra lúc đổ nước nóng vào cốc thực chất là hình ảnh đã được in sẵn bằng công nghệ in chuyển nhiệt với giấy chuyển nhiệt. Nguyên lý của công nghệ này là: Hình ảnh đuợc in lên giấy chuyển nhiệt, sau đó ảnh từ giấy chuyển nhiệt được in lên cốc bằng máy ép nhiệt. Thông thường hình ảnh khi in chuyển nhiệt sẽ hiện ra ngay, nhưng nếu in trên bề mặt men chuyển nhiệt thì hình ảnh sẽ không thấy, mà chỉ khi men chuyển nhiệt chuyển sang màu trắng thì hình ảnh mới từ từ hiện ra.

Tuy đơn giản nhưng thực sự có hiệu quả rất bất ngờ và được ứng dụng làm quà tặng rất độc đáo. Càng độc đáo hơn nữa khi những hình ảnh in trên cốc là bất kỳ hình ảnh nào, đó có thể là ảnh “tự sướng” của bạn, hoặc ảnh cắt ghép bạn với “nguời ấy”, kèm theo những thông điệp yêu thương ý nghĩa. Nếu bạn đặt hàng tại Shop5k.com, những hình ảnh này đuợc thiết kế riêng theo ý bạn, hoặc bạn có thể chọn vô vàn mẫu in tại website: in.shop5k.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

Mã giảm giá ứng dụng học tiếng Anh đỉnh của đỉnh XEM NGAY!