Cách tạo Temple riêng cho từng bài viết trong wordpress

Cách tạo Temple riêng cho từng bài viết trong wordpress

Temple (mẫu trang) là gì? Cách tạo Temple riêng cho từng bài viết trong wordpress như thế nào? Bạn có muốn mỗi bài viết của bạn có một mẫu giao diện riêng không? Vntot hôm nay sẽ viết về chủ đề này.

Cách tạo Temple riêng cho từng bài viết trong wordpress

Temple website, hay còn gọi là mẫu trang, hiểu nôm na là file quy định giao diện, cấu trúc của một website. Trong wordpress, có nhiều temple và mỗi temple có chức năng khác nhau. Bạn vào mục Edittor của giao diện sẽ thấy các file tentemple.php ví dụ như theme Footer (quy định cấu trúc, giao diện phần chân trang), page.php (quy định cấu trúc, giao diện của các trang), single.php (quy định cấu trúc, giao diện bài viết) …v.v… Nếu theo cấu trúc mặc đinh, tất cả các bài viết của website sẽ có giao diện giống nhau và được quy định bởi file Single.php

Giả sử bây giờ bạn muốn mỗi bài viết có một giao diện khác nhau, chẳng hạn bài viết tả cây chuối thì có giao diện màu xanh, bài viết tả cây khế giao diện màu vàng, các bài quan trọng thì không có phần header (đầu trang) và không có gì cả chỉ có mỗi nội dung, … bạn muốn thế chẳng hạn, thì phải làm thế nào?

Muốn có giao diện riêng cho từng bài viết bạn phải tạo temple riêng, và khi viết bài bạn định dạng cho bài post đó sử dụng temple riêng của bạn.

Nếu bạn dùng wordpress, khi tạo một trang mới (trang khác với post nhé) mặc định bạn sẽ có một mục để chọn giao diện cho trang, nếu bạn đã tạo nhiều temple giao diện khác nhau, bạn có thể chỉ dịnh cho trang ở mục “Giao diện”

Chọn giao diện cho trang wordpress

Chọn giao diện cho trang wordpress

Nhưng nếu bạn viết bài viết sẽ không có mục chọn giao diện này. Để có thể chọn giao diện riêng cho bài viết, trước hết bạn cần cài đặt Plugin Post Template, Sau khi cài Plugin Post Template và kích hoạt, bạn thử viết bài viết mới và sẽ thấy mục chọn giao diện cho bài viết.

Nếu bạn chưa tạo file Temple nào, bạn sẽ chỉ chọn được giao diện post mặc định.

Cách Tạo thêm giao diện riêng cho từng bài viết

Bây giờ bạn mở thư mục chứa các file temple của wordpress, copy file single.php (hoặc file index.php hoặc file full-with.php nào đó, mục đích là để bạn dựa vào những cấu trúc chung và chỉ thay đổi một số chi tiết nhỏ để tạo ra khác biệt) và đổi tên thành giaodienmoi.php chẳng hạn.

Tiến hành chỉnh sửa file giaodienmoi.php, bạn thêm vào đoạn khai báo này vào phần đầu tiên của file

<?php
/*
Template Name: giaodienmoi
*/?>
<?php
/*
Single Post Template: [giao_dien_moi] Mô tả: Phần này không bắt buộc nhưng giúp ích cho việc mô tả Post Template
*/
?>

Bạn có thể tiến hành chỉnh sửa gì tùy ý ở phần bên dưới

Bây giờ bạn viết bài viết mới và chọn giao diện cho bài viết, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm giao diện tên là giaodienmoi, bạn chọn và xem thử.

Trên đây là cách đơn giản để tạo ra một temple riêng cho từng bài viết trong wordpress, hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại comment bên dưới.

Hosting tốt nhất nên dùng -vntotHosting giá rẻ tốt nhất cho website vntot khuyên dùng - Click xem ngay
► Hướng dẫn Cách tạo website chuyên nghiệp trong 1 giờ đồng hồ - Tôi hướng dẫn, bạn cứ làm theo là được ► BẮT ĐẦU NGAY!

★★★ Vn tốt
© www.vntot.com - Vui lòng ghi rõ nguồn vntot.com khi đăng tải lại nội dung trên website!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua Hosting giá ưu đãi nhất hôm nay, không thể rẻ hơn! MUA NGAY